Thursday, May 23, 2013

Rượu Mận Tả Van Sapa

Rượu Mận Tả Van được coi là thứ rượu vang mà cũng là rượu trái cây có nồng độ mạnh,một đặc sản Sapa .Vào tháng 6, người nấu rượu mua mận về ngâm trong bình đục mầu ( để tránh ánh sáng ) với đường cát trắng (đường kính ),theo phân lượng : một phần quản nửa phần đường. 

Mận bắc hà sapa

Chừng 6 tháng sau, trái mận được ngâm teo lại, nước từ trong trái  tiết ra hết và lên men. Men này càng để lâu cáng ngon,đến khi có vị hơi chát, nước cốt có mầu sẫm như hổ phách là đạt tiêu chuẩn. Lấy nước cốt mận pha thêm với nước lọc sạch để trở thành rượu vang thích hợp với phái đẹp, hoặc đem nước cốt đó pha với rượu trắng để có nồng độ mạnh , dành riêng cho phái nam.
Đặt tour sapa

 Tags: du lich sapa, đi sapa ăn gi, đặc sản sapa, vé tàu du lịch đi sapa, thong tin du lịch sapa, cảm nang du lịch sapa

Share this