Du khách du lịch Sapa không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn thưởng thức nhiều món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng. Trong số đó có rượu Táo mèo sapa , đây là loại rượu pha nước cốt Táo mèo. Trước khi ngâm rượu, Táo mèo phải được gọt vỏ, bỏ vào nước cho chất chát ra bớt, rồi đem hong trên trên mẹt đến khi táo se mặt, sau đó mới cho vào bình ngâm với số lượng đường ít .Thường để tiện và thẩm mỹ người ta thườn bổ đôi quản táo để loại bỏ sâu ẩn trong ruột ( chính những quả có sâu mới là những quả ngon đó nha). Mùa táo thương là từ tháng 7-8.
Ở sapa , hầu như nhà nào cũng có 1 bình táo mèo ngâm, mùa hè để pha nước uống giải nhiệt, mùa đông dùng pha rượu uống. Rượu dùng pha nước cốt thường được đồng bào chọn đó là rượu Kim Sơn. Nếu có dịp đi du lịch lên sapa các bạn đường quên mua một bình táo ngâm sẵn hoặc vài cân táo vè nhà tự ngâm.